Thời Sự

Ba triệu người Mỹ chuẩn bị được tiêm vaccine Pfizer

Tướng Gus Perna, phụ trách hậu cần Chiến dịch Thần tốc của chính phủ, cho biết những liều vaccine đầu tiên bắt đầu được vận chuyển đến 636 địa điểm vào ngày 13/12.

Ông cho biết: "Dự kiến 145 điểm trên tất cả các bang sẽ nhận vaccine vào ngày 14/12, 425 điểm khác vào ngày 15/12. Ngày 16/12, 66 điểm cuối cùng sẽ hoàn thành việc phân phối lô vaccine Pfizer-BioNTech đầu tiên".

Quy mô tiêm chủng cho đợt đầu là khoảng ba triệu người. Giới chức y tế liên bang khuyến nghị nhân viên chăm sóc sức khỏe và cư dân viện dưỡng lão là đối tượng ưu tiên chủng ngừa đầu tiên. Tuy nhiên quyết định chọn đối tượng ưu tiên tiêm chủng sẽ do các bang toàn quyền áp dụng.

"Chúng tôi tin tưởng 100% sẽ cung cấp an toàn vaccine quý giá cho người Mỹ, để đánh bại kẻ thù Covid-19".

Tướng Perna ví thời điểm này giống như ngày D-Day, bước ngoặt của Thế chiến II.

Mỹ phê duyệt vaccine Pfizer ngày 12/12, là quốc gia thứ tư trên thế giới cấp phép, sau Anh, Bahrain, Canada. Vaccine của Pfizer và đối tác Đức BioNTech là vaccine Covid-19 đầu tiên thế giới hoàn tất thử nghiệm, hiệu quả 95%.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ khuyến cáo những người bị dị ứng nghiêm trọng với các thành phần trong thuốc, không nên tiêm chủng.

Bảo Châu (Theo AFP)

Theo: VnExpress
Comments

Scroll to Top