Giáo Dục

Trường phổ thông đăng ký mua vắc xin Covid-19 cho giáo viên, học sinh

Trao đổi với truyền thông, Ban lãnh đạo Hệ thống Trường Quốc tế Canada cho biết nhà trường đã đăng ký mua vắc xin Covid-19 nhằm mục đích tiêm miễn phí cho toàn thể giáo viên, nhân viên và hướng tới tiêm cho toàn thể học sinh, phụ huynh. Cụ thể, ông Trịnh Quang Đồng, Đại diện HĐQT Hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS) thông tin đơn vị này gần như hoàn tất thủ tục đăng ký mua vắc xin Covid-19 để tiêm cho toàn thể giáo viên, nhân viên của trường.

Với mục tiêu hướng tới môi trường an toàn trong trường học, việc tiêm vắc xin Covid-19 là thật sự cần thiết. Từ trước Tết Nguyên đán 2021, Ban lãnh đạo CISS đã làm việc với Hệ thống tiêm chủng VNVC (Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam) để hoàn tất thủ tục đăng ký mua vắc xin Covid-19 để tiêm cho giáo viên và nhân viên của trường nhằm giúp mọi người yên tâm công tác. Hiện nay chưa có quy định về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho người dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, nếu đơn vị y tế xác nhận cho phép tiêm vắc xin cho học sinh, trường sẽ sẵn sàng đăng ký đầu tiên và cũng sẽ tiến hành đăng ký tiêm vắc xin cho phụ huynh của các em nếu được cho phép.

Ban lãnh đạo nhận thấy việc tiêm vắc xin Covid-19 là thật sự cần thiết để tạo ra môi trường an toàn trong trường học. Chưa kể, hệ thống có nhiều giáo viên nước ngoài nên việc tiêm vắc xin sẽ giúp các giáo viên yên tâm hơn trong việc giảng dạy. Trong đợt này, số lượng người mà trường đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 là khoảng 500 người, bao gồm cả giáo viên, nhân viên, bảo vệ, tạp vụ...

Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam cho biết sẽ sắp xếp để cung cấp vắc xin cho các trường trong hệ thống và sẽ tiêm theo các đợt tiêm của Nhà nước quy định. Số tiền đợt này trường dự định dành cho việc đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 sẽ khoảng 2-3 tỉ đồng tùy vào mức giá mà VNVC đưa ra. Đại diện HĐQT Hệ thống Trường Quốc tế Canada (CISS) chia sẻ: "Hiện tại, chưa có quy định về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho người dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, nếu đơn vị y tế xác nhận cho phép tiêm vắc xin cho học sinh, trường sẽ sẵn sàng đăng ký đầu tiên. Tại trường, có khoảng 3.200 học sinh. Kèm theo đó, trường cũng sẽ đăng ký tiêm luôn vắc xin cho phụ huynh của các em nếu được cho phép".

Trước đó, tiến sĩ Lê Trường Tùng (Chủ tịch HĐQT trường Đại học FPT) cho biết: Trường dự kiến mua khoảng 100.000 liều vắc xin tiêm chủng ngừa Covid-19 cho người học, cán bộ và giảng viên toàn trường. Ước tính chi khoảng 3-4 triệu USD để mua số vắc xin này. Vắc xin sẽ được tiêm miễn phí, như một dạng hỗ trợ người học và cán bộ giảng viên từ quỹ phát triển của trường trong năm 2020 do dịch Covid-19. Ông Tùng cũng cho biết thêm đến thời điểm này đã có kế hoạch và đang liên hệ nguồn mua, tuy nhiên vẫn chưa ấn định được thời gian vì phụ thuộc vào các thủ tục pháp lý và thủ tục thương mại.

Ảnh: Chụp màn hình

Theo: VnExpress
Comments

Scroll to Top