Đời Sống

Mức án nào cho người giả nhân viên y tế, lừa tiêm vắc xin từ nước cất cho trẻ?

Bị cáo Tiêu Thị Tuyết Sương tại TAND TP Quy Nhơn, sáng 17/12. (Ảnh qua vnexpress)

Theo Vnexpress, vào ngày 17/12, TAND TP Quy Nhơn (Bình Định) đã tuyên phạt bị cáo Tiêu Thị Tuyết Sương (47 tuổi, quê huyện Tuy Phước) 4 năm tù về tội ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Theo cáo trạng, bà Sương chỉ mới học hết lớp 9, vào năm 2014, do một lần đem nhiều mẫu máu của người thân tới một phòng xét nghiệm nên bà biết được quy trình tiêm vắc xin.

Đến giữa năm 2019, nhận thấy nhiều người có nhu cầu tiêm ngừa nhưng vắc xin đang khan hiếm, bà Sương đã tự xưng là nhân viên Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bình Định để tư vấn và tiêm vắc xin tại nhà cho nhiều người kiếm lời.

Mỗi khi có khách hàng, bà Sương sẽ đến hiệu thuốc tây mua nước cất, thuốc kháng sinh và các dụng cụ y tế khác rồi về nhà bơm sẵn các dung dịch này vào các ống tiêm cất trong ca nhựa có đá lạnh.

Bà Sương lừa khách hàng rằng trong các ống tiêm chứa vắc xin ngừa các bệnh như: viêm gan A, B; viêm màng não; HPV; đột quỵ; cúm; viêm não Nhật Bản; phế cầu; tiêu chảy Rotavirus và ngừa cả dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (Covid-19).

Để tăng độ tin cậy, người phụ nữ này còn lấy mẫu máu của họ để “mang đi xét nghiệm” trước khi tiêm, nhưng thực chất là làm giả mẫu giấy xét nghiệm đưa cho nạn nhân.

Tang vật công an thu giữ. (Ảnh qua tuoitre)

Đến tháng 1/2020, khi bà Sương đang tiêm vắc xin giả ở một chung cư tại TP. Quy Nhơn thì có người nghi ngờ nên báo cảnh sát. 
Tại cơ quan điều tra, bà Sương khai đã tiêm vắc xin giả cho 34 người, trong đó có 22 trẻ em, chiếm đoạt gần 64 triệu đồng. Toàn bộ số vắc xin đã tiêm trên thực chất chỉ là nước cất được Sương bơm vào các vỏ thuốc để lấy lừa các nạn nhân. 

Theo vnexpress
 
Comments

Scroll to Top