Đời Sống

Đăng tin ‘một vợ được lấy nhiều chồng’, cô gái mất 5 triệu đồng tiền phạt

Ngày 2/3, chị N. đăng tin “Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới” lên trang Facebook cá nhân. Đến hôm sau, chị bị phạt 5 triệu đồng.
Theo báo Thừa Thiên – Huế, ngày 3/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh này đã xử phạt hành chính đối với chị P.N.T.N. (22 tuổi, trú tại phường Vĩ Dạ, TP Huế) với số tiền 5 triệu đồng. Chị N. bị phạt về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật.
Trước đó, chị N. đăng trên trang Facebook cá nhân có tên Phan Nguyên T. (nail) nội dung thông tin dẫn từ một trang báo có địa chỉ: Baocut..com, với nội dung chính: “Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới”.
Những thông tin này của chị N. sau đó được nhiều người chia sẻ.
Báo Zing cho biết, nhà chức trách kết luận, chị N. đã đăng tải nội dung sai sự thật về quy định trong Luật Hôn nhân và gia đình; và vi phạm quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và tin viễn thông.
Ngoài bị phạt tiền, cô gái phường Vĩ Dạ bị buộc gỡ bỏ bài viết, đăng tải thông tin đính chính và cam kết không tái vi phạm.Comments

Scroll to Top