Đời Sống

Chồng mắc Covid-19 vào chăm vợ đẻ, Hải Phòng phong tỏa bệnh viện Phụ sản

Báo Thanh Niên dẫn lời bác sĩ Vũ Văn Tâm cho biết, từ ngày 23 – 27/1, anh N.Đ.T, làm việc ở Công ty TNHH điện tử Poyun Việt Nam, có đến Bệnh viện phụ sản Hải Phòng chăm vợ đẻ. Đến hôm nay, 2/1, Bệnh viện phụ sản Hải Phòng nhận thông tin anh N.Đ.T nhiễm Covid-19.

Ngay lập tức, Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo Bệnh viện phụ sản Hải Phòng dừng đón tiếp bệnh nhân, khử trùng bệnh viện, lập danh sách những người đã tiếp xúc với anh N.Đ.T để đưa đi cách ly, xét nghiệm SARS- CoV-2.

Được biết, trong thời gian ở bệnh viện, người nhiễm Covid-19 đã đi qua khu vực phòng khám, phòng đẻ, phòng mổ và nằm ở phòng 607 tòa nhà 6 tầng của bệnh viện; đồng thời, có đi ăn uống, mua thuốc ở hiệu thuốc cạnh bệnh viện.
 

Trao đổi thêm với báo Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Vũ Văn Tâm – giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng cho biết hiện nay cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các cán bộ y tế đang làm việc tại bệnh viện là gần 1.000 người, khẩn trương cho công tác khám, xét nghiệm sàng lọc để truy vết Covid-19.

Trước đó, Bệnh viện trẻ em Hải Phòng, một bệnh viện lớn khác ở Hải Phòng, cũng phải phong tỏa vì có người nhiễm Covid-19.

 Comments

Scroll to Top