Đời Sống

Cầm súng hơi bắn kẻ cầm dao vào nhà đập phá, chủ nhà bị truy tố tội giết người

Hiếu không hiểu tại sao khi bất ngờ thấy Phúc cùng bạn cầm dao hung hãn đập cửa kính đòi xông vào nhà, nên đã dùng súng tự chế bắn khiến người này bị thương.

Viện KSND TP.HCM đã chuyển cáo trạng cùng toàn bộ hồ sơ qua TAND TP.HCM đề nghị xét xử bị cáo Nguyễn Đức Hiếu (SN 1987, trú tại Tây Ninh) tội giết người và Nguyễn Văn Lịnh (SN 1996, trú tại An Giang) tội gây rối trật tự công cộng.

Ảnh minh họa.

Theo hồ sơ nêu, ngày 2/5/2019, Nguyễn Đức Trí (anh ruột Hiếu) có mâu thuẫn và gây thương tích cho Võ Nguyễn Quốc Bảo (hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra huyện Hóc Môn xử lý). Bảo đi kể lại sự việc cho bạn là Bùi Đức Phúc nghe. Thấy bạn bị người khác đánh, Phúc chuẩn bị sẵn một con dao tự chế để trả thù giúp bạn. 

Khoảng 1 giờ 30 ngày 6/5/2019 Phúc rủ Lịnh (bạn Phúc) đi tìm Trí. Cả 2 chở nhau đến tiệm tóc An Thanh ở khu phố 4, Thị trấn Hóc Môn dùng dao phá chốt cửa, đồng thời đập bể cửa kính, hò hét để tìm Trí.
 

Thời điểm đó, bên trong tiệm tóc chỉ có Hiếu cùng vợ và hai con đang ngủ. Vì thấy Phúc có dao và đập phá vỡ kính cửa, lo lắng cho sự an nguy của gia đình, Hiếu liền cầm súng săn tự chế bắn làm Lịnh bị thương. Thấy vậy, Lịnh và Phúc tiếp tục dùng gạch đá ném vào nhà gây náo loạn, Hiếu dùng súng bắn lại khiến Phúc bị trúng hai phát đạn và Lịnh trúng thêm một đạn.

Lúc này, Trí xuất hiện cùng một nhân viên của tiệm tóc, cả 2 cầm dao tự chế và cây tuýp sắt đuổi đánh nhưng Phúc và Lịnh đã tẩu thoát kịp thời, theo kết quả giám định pháp y, Phúc bị tổn thương 53% sức khỏe và Lịnh bị tổn thương 14% sức khỏe.

Ngay sau đó, Hiếu đưa vợ con bỏ trốn khỏi hiện trường. Trí ở lại xử lý hiện trường, tháo rời cây súng hơi cùng 50 viên đạn rồi bỏ vào hộp vứt xuống kênh Cộng Bàn (thuộc xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Sau khi Hiếu bị truy tố về tội giết người, vợ của Hiếu đã có đơn kêu oan gửi tới Chánh án TAND TP.HCM, Viện trưởng VKSND TP.HCM cùng một số cơ quan tố tụng trình bày: “Trong khi nguyên nhân xuất phát từ sự việc không có mâu thuẫn gì mà Phúc, Lịnh lại vô cớ giữa đêm khuya đến nhà chúng tôi mang theo nhiều hung khí như dao, mã tấu đập phá, đòi chém giết và uy hiếp tính mạng của chúng tôi. Đứng trước hành vi hung hãn đó, chồng tôi vì muốn bảo vệ cho gia đình đã chống trả, tự vệ thì nay Cơ quan khởi tố và truy tố tội giết người“.

 
 Comments

Scroll to Top