Showbiz

"Bóc" lẹ 5 hạt sạn ở MV của Sơn Tùng M-TP: Chi tiết xưa-nay va nhau liểng xiểng, sau pha gọi món siêu ngầu là sai lầm lớn của ngành dịch vụ?

Tối ngày 20/12, Sơn Tùng M-TP đã cho ra mắt "bom tấn" âm nhạc mới của mình mang tên Chúng Ta Của Hiện Tại. MV kéo dài gần 15 phút chính là câu chuyện ngôn tình đẹp long lanh mà cũng buồn da diết của hai cá thể không thể đến được với nhau do các thế lực thù địch. Đặc biệt, sản phẩm cũng lấy bối cảnh hàng chục năm trước, mang lại màu sắc vô cùng vintage cho MV. Dẫu vậy, dường như tác phẩm này của Sơn Tùng M-TP vẫn không thể "hoàn hảo 100%" khi vẫn có một vài lỗi (hoặc sơ suất) nhỏ, hãy cùng kiểm tra nhé!

1. MV thời xưa nhưng chưa gì đã có biển xe 5 số?

Đoạn đầu MV khi nữ chính Hải Tú đang tung tăng đi bộ giữa lòng đường để ngắm cá vàng, khán giả có thể thấy ngay hình ảnh một chiếc xe máy bon bon đi vào khung hình. Mọi chuyện sẽ không có vấn đề gì nếu như chiếc xe này không có biển số 5 chữ số.

Thực chất, biển xe 5 số mới chỉ được đưa vào cấp từ năm 2010. Nhìn vào bối cảnh của MV, chắc hẳn đây không phải năm 2010 rồi! Hay là Sơn Tùng đang sống ở một vũ trụ song song có những quy tắc, luật lệ khác?

2. Quán ăn "Chốn Xưa" nhưng bài trí lại rất "hợp thời" so với bối cảnh?

Sau khi đã bị nàng Hải Tú xinh đẹp mỹ miều hớp hồn, "Sếp" lần tìm đến quán ăn nhà nàng mang tên Chốn Xưa. Tuy nhiên, bởi lẽ bối cảnh MV đã là những năm tháng xưa cũ rất vintage, vậy nên đáng lý ra quán "Chốn Xưa" sẽ còn phải có bài trí, phong cách... cũ kỹ hơn thế. Ấy vậy mà quán này trông lại chẳng khác gì các quán khác! Thật đáng tiếc, chị nữ chính xinh như vậy mà lại lươn lẹo đặt tên quán dễ gây hiểu lầm.

3. Màn order huyền thoại nhưng... thiếu món?

Một chi tiết khiến nhiều người thích thú khi coi MV Chúng Ta Của Hiện Tại chính là khi anh chàng "thuộc hạ" của Sơn Tùng M-TP giở quẻ gọi order dồn dập như máy khâu, thực đơn thì cũng căng thẳng như là cỗ cưới. Có 8 món được nêu tên, bao gồm: (1) Đậu phụ lướt ván, phải giòn, nhiều kinh giới cho anh; (2) Trâu luộc; (3) Ba chỉ rang cháy cạnh nhiều hành, không được dính tí mỡ nào; (4) Ngan cháy tỏi; (5) Tôm mũ ni nấu muối ớt; (6) Gà xào hạt điều; (7) Dưa xào tóp mỡ; (8) Củ quả luộc.

Có vẻ Sơn Tùng M-TP đã có một bữa no nê. Hoặc không. Trong cảnh tiếp theo khi anh đứng dậy đi về, có thể đếm trên bàn chỉ có... 7 món, tức là Hải Tú chẳng biết mải mê làm gì đã quên mất phục vụ món cuối cho "trùm mafia" mất rồi! Hy vọng nàng đã trừ lại tiền khi xuất hóa đơn.

4. Sơn Tùng M-TP phạm lỗi tối kỵ trong skincare? Mong là không phải!

Sau bữa ăn bình dân, hai nhân vật chính của chúng ta nhởn nhơ sửa soạn quần áo váy vóc để đi hẹn hò. Đáng chú ý, Sơn Tùng M-TP cũng chăm sóc da rất kỹ càng với một sản phẩm mà nhãn hàng đã đưa vào để quảng cáo.

Tuy nhiên, xem xét bối cảnh căn phòng khá kín của "Sếp" cũng như cách các đoạn phim nối tiếp nhau, dường như anh đã không... rửa tay trước khi bôi đồ chăm sóc da lên mặt. Xin đừng ai học tập nha!

Một pha chăm sóc da không thể hời hợt hơn?

5. Tại sao trong vũ trụ mà vẫn dùng điện thoại?

MV Chúng Ta Của Hiện Tại khiến người xem phải câm nín khi kết thúc bằng một đoạn after-credit không ai hiểu nổi. Sơn Tùng thức dậy ở một... phi thuyền xa rất xa, đằng bên ngoài cửa sổ là một hành tinh trông như chuẩn bị nổ đến nơi. Đáng chú ý hơn, mặc dù ở trong môi trường tối tân như vậy, anh chàng vẫn... dùng điện thoại để báo thức.

Bóc lẹ 5 hạt sạn ở MV của Sơn Tùng M-TP: Chi tiết xưa-nay va nhau liểng xiểng, sau pha gọi món siêu ngầu là sai lầm lớn của ngành dịch vụ? - Ảnh 8.
 

Thắc mắc này dẫn đến thắc mắc kia: Tại sao lại dùng điện thoại ở ngoài vũ trụ? Anh chàng đang mong chờ mẫu điện thoại được sản xuất vào năm 2020 kia sẽ có khả năng thu bắt sóng từ Trái Đất? Đây có thể là một chi tiết để làm vừa lòng nhà tài trợ MV, vì rõ ràng lấy bối cảnh những năm của thế kỷ trước thì làm gì có cơ hội cho điện thoại di động xuất hiện. Tuy nhiên, việc để Sơn Tùng dùng điện thoại ngoài vũ trụ chỉ để làm báo thức vẫn là một pha xử lý khá cồng kềnh.

Bóc lẹ 5 hạt sạn ở MV của Sơn Tùng M-TP: Chi tiết xưa-nay va nhau liểng xiểng, sau pha gọi món siêu ngầu là sai lầm lớn của ngành dịch vụ? - Ảnh 9.

Câu hỏi cuối: Liệu ngủ ở trên cái đệm như thế kia thì có thoải mái lắm không nhỉ?

Nguồn ảnh: Chụp từ MV

Bóc lẹ 5 hạt sạn ở MV của Sơn Tùng M-TP: Chi tiết xưa-nay va nhau liểng xiểng, sau pha gọi món siêu ngầu là sai lầm lớn của ngành dịch vụ? - Ảnh 10.
 

Theo: VnExpress
Comments

Scroll to Top