Giới Trẻ

Thấy con gái được bạn nam đèo đi học, vị phụ huynh bất ngờ đỗ xe trước mặt, hành động sau đó khiến nhiều người khó hiểu

Độ tuổi cuối cấp 3 chắc hẳn cũng là quãng thời gian đáng quý nhất với mỗi người. Không chỉ bởi đó là những năm tháng cả nhóm bạn ngày ngày đi học cùng nhau, mà còn là những chuyện tình cảm ở lứa tuổi mới lớn.

 

Trong thời buổi phát triển như hiện nay, qua nhiều nền tảng mạng xã hội việc kết bạn trở nên dễ dàng hơn, giới trẻ có nhiều cách để thể hiện mình hơn thì tình cảm tuổi học trò cũng dễ nảy sinh. Chính vì thế nhiều bậc phụ huynh cũng không cấm đoán con cái trong chuyện có bạn trai hay bạn gái, miễn là phải biết chăm chỉ học hành và ý thức được việc làm của mình.

Cũng có một bộ phận phụ huynh khác lại hoàn toàn cấm đoán chuyện con mình có tình cảm với bạn khác giới. Và sự việc mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội là một ví dụ, cách hành xử của bố mẹ khiến dân mạng nổ ra không ít tranh cãi.

Theo đó qua một video cho thấy, khi một nhóm học sinh đang đi học thì bất ngờ bị một chiếc xe máy chặn đầu. Sau đó, người mẹ của một nữ sinh đã xuống xe bắt con gái phải lên xe đi cùng bố mẹ, nhất quyết không cho con ngồi sau xe một người bạn khác giới.

Sau khi cô gái bị yêu cầu lên xe, đám học trò còn bị phụ huynh của nữ sinh nhắc nhở điều gì đó. Dù chiếc xe chở bố mẹ và nữ sinh kia đã đi khỏi nhưng cả 2 cậu học trò vẫn không giấu được sự bất ngờ. Ngay lập tức trên mạng xã hội đưa ra nhiều quan điểm về cách ứng xử của 2 vị phụ huynh trong trường hợp này. Cách làm này liệu đã phù hợp?

 

 

Một thành viên mạng xã hội đã từng là "nhân vật chính" trong câu chuyện tương tự cho biết: "Sai nhất là chửi bới con cái ngoài đường, làm kiểu đó khiến tụi nhỏ đang tuổi dậy thì tổn thương lắm. Đã từng trải qua cảm giác ấy và vẫn nhớ mãi cảm xúc tủi thân, xấu hổ lúc đó, nghĩ lại thấy buồn", "Cha mẹ dạy con sai rồi, cái gì càng cấm càng làm, thà dạy con trân quý tình bạn, giữ gìn bảo vệ bản thân, chứ đi la mắng hành xử không tôn trọng con vậy càng dễ khiến con xa lánh mình thêm".

 
 

Theo: VnExpress
Comments

Scroll to Top