Đời Sống

Chụp ảnh cùng bà con trong căn nhà sập, Lý Hải lại bị chỉ trích cười tươi quá, chả lẽ giờ ôm mặt khóc

Nhận được rất nhiều bình luận vô lý từ cộng đồng mạng, Lý Hải vẫn khăng khăng khẳng định rằng nếu bỏ về mà không giúp gì được cho dân mới là việc đáng buồn.

Vừa qua, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà vừa chia sẻ lên mạng xã hội loạt ảnh nhà cửa bị tàn phá nặng nề của các hộ dân ở Quảng Ngãi sau khi bị bão lũ càn quét.

Theo như chia sẻ, đoàn từ thiện của nam ca sĩ và vợ mình đã rất khó khăn để đến được các hộ dân ở đây. Được biết, hoàn cảnh bà con ở đây vô cùng vất vả, khổ cực.

“Thương lắm, nhà sập tan tành mà gia đình hộ nghèo, người già neo đơn, điện cúp hết, cuộc sống vô cùng khó khăn mọi người ạ. Hôm qua (1/11 – PV) đoàn mình đi tới 12h đêm nhưng mới được hơn 50 căn ở Quảng Ngãi, vì đi từng hộ ở sâu xa nhiều huyện khác nhau. Đường đi rất khó khăn và nhiều nhà phải đi bộ hơn 2km mới vào tới.

Hôm nay tranh thủ trời nắng lên mình đi Quảng Nam, lên huyện miền núi Trà My và Tây Giang, Đông Giang. Hy vọng là đường an toàn, có thể vào được tận nơi để giúp bà con. Sau đó, bên mình sẽ vòng về Quãng Ngãi đi tiếp ạ”, nam ca sĩ thông báo.

Theo đó là những hình ảnh hộ gia đình bị sập nhà hoàn toàn, tài sản bị cuốn hết theo cơn lũ đang được vợ chồng Lý Hải – Minh Hà hỗ trợ tái thiết cuộc sống.

Những chia sẻ của anh nhanh chóng nhận được sự chú ý đông đảo đến từ cộng đồng mạng. Đa số các fan hâm mộ và các cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động tương thân tương ái, đáng quý và vô cùng ý nghĩa của vợ chồng nam ca sĩ.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận đó, bình luận mỉa mai từ một tài khoản mạng nhanh chóng thu hút sự chú ý. Tài khoản này cho rằng, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đi từ thiện nhưng lại cười tươi rói khi chụp hình.

Trước chỉ trích vô cùng “bất hợp lý” này, Lý Hải lập tức bày tỏ quan điểm bất bình. Anh khẳng định rằng, việc đến được đây rõ ràng là một việc rất đáng mừng, vì đoàn của mình đã rất khó khăn để đến được đây và biết được những hoàn cảnh khó khăn như thế này.

“Tới được nơi mừng lắm đó bạn, không phải dễ dàng gì mà vào được tận nơi. Đôi khi mưa gió đường vào không được, phải đi về và không giúp được mới là buồn đó bạn”, Lý Hải chia sẻ.

Trước đó, Lý Hải và Minh Hà cũng vấp phải những chỉ trích tương tự khi đi từ thiện. Cụ thể, sau khi đăng hình ảnh đang nằm ngủ trên hàng ghế đợi ở sân bay kèm trạng thái: “Giây phút tuyệt vời, không thể lý tưởng hơn”. Chia sẻ này cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhưng ngoài những lời hỏi thăm, động viên, vợ chồng nam ca sĩ cũng nhận được không ít ý kiến cho rằng cả hai đang “làm màu, gây chú ý”…

“Ngủ mà chụp được ảnh, mà đăng lên mạng được mới hay chứ”; “Anh chị có cần làm màu để lấy lòng thương của mọi người không?”… – Một số bình luận “xấu tính” cho rằng.

Nhưng ngay lập tức, có nhiều người đã vào bênh vực hai vợ chồng nam ca sĩ. “Ảnh này trợ lý chụp và đăng mà. Khoảnh khắc này thể hiện đúng sự vất vả của nghệ sĩ khi bỏ việc đi giúp đỡ người dân. Sao không động viên mà các bạn còn vào sân si, soi mói quá đáng”, “Đúng là nghệ sĩ, làm dâu trăm họ, đi làm từ thiện đã mệt mà còn thấy những lời lẽ này thì còn buồn hơn”…
Comments

Scroll to Top